Làm đẹp cho má hồng và đôi môi tươi thắm

Má hồng

Loại má hồng phù hợp nhất dành cho các em gái thường là dạng ống kem. Đầu tiên, hãy chấm lên gò má, sau đó tán đều thành vòng tròn ra xung quanh, tránh tập trung một chỗ. Hãy chọn màu má hồng hợp với màu da em.

Những điều cần tránh:

Nho tímĐánh má hồng quá thấp.

Nho đỏĐánh theo vòng tròn.

Nho tímĐánh quá nhiều!

Má hồng dạng kem, dạng gel hoặc dạng ống thường được đánh ngay sau lớp kem lót, trước khi sử dụng phấn phủ lên khuôn mặt.

Má hồng có dạng rắn (nén), dạng phủ (bột) được đánh sau khi sử dụng phấn phủ.

Con gái làm đẹp với má hồng

Son môi và son bóng

Son môi và son bóng là bước cuối cùng trong quá trình trang điểm. Em nên mang son theo để dùng khi cần.

Son bóng có rất nhiều màu, thường là dạng ống với một cây cọ có sẵn, hoặc dạng thỏi để thoa trực tiếp lên môi. Một số loại son bóng có dạng hộp nhỏ hoặc dạng thỏi. Một số không màu, số có nhũ và thường được thoa lên môi sau lớp son thường để cho đôi môi của em thêm rực rỡ. Em cũng có thể chỉ dùng son bóng không thôi, nhưng lớp son này mau phai và em phải thoa đi thoa lại nhiều lần. Son bóng màu sáng hoặc không màu thường được dùng hàng ngày, riêng loại có nhũ sẽ dành cho các dịp đặc biệt. Có một điều em cần nhớ: nếu em chọn màu hoặc là má hồng có nhũ hoặc kim tuyến, đừng đánh thêm son bóng có nhũ nữa. Chỉ một thứ lấp lánh là đủ rồi.

Màu son

Son môi có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng.

Son môi có loại nhũ và loại bình thường, dưới dạng thanh có cọ hoặc dạng thỏi. Son lấp lánh, son bóng và son màu sáng sẽ khiến đôi môi căng mọng. Vì vậy, trang phục dạ hội sẽ rất phù hợp với loại son này.

Nếu muốn tự nhiên và đơn giản, hãy chọn loại son bình thường. Tuy nhiên, nếu môi trông mỏng hơn, hãy chọn son màu tối.

Hướng dẫn bạn nữ sử dụng son môi đúng cách

Nhẹ nhàng thoa son lên môi, từ hai khóe môi vào trong. Thấm khăn giấy lên miệng để lấy đi phần son thừa. Cẩn thận đừng làm lem nhé!