Hướng dẫn sử dụng mascara và trang điểm nhẹ cho mắt

Mascara

Phụ nữ thường chải mascara màu đen để đôi mắt trông nổi bật. Hơn nữa, mascara màu đen thích hợp cho cả ban ngày và buổi tối.

Các loại mascara làm đẹp mi mắt

Nếu em đang sử dụng loại mascara không lem thì sẽ tránh được tình trạng vón cục, nhưng lại khó tẩy trang hơn loại thường và phải dùng đến dung dịch tẩy trang chuyên dành cho mắt.

Tránh kéo lên kéo xuống cọ chuốt mascara vì như thế, em sẽ để không khí lọt vào bên trong (làm khô mascara) và cả bụi bẩn nữa.

Nếu chẳng may để mascara lem ra mí mắt, hãy chùi phần lem bằng tăm bông – em nhúng nó vào dung dịch tẩy trang hoặc nước lạnh bình thường, sau đó cẩn thận chùi sạch phần lem là xong.

Lần lượt chải mascara từng bên mắt và chờ cho bên kia khô. Sau đó chải lại lần nữa.

Sử dụng mascara đúng cách để có đôi mắt đẹp quyến rũ

Muốn có đôi mắt đẹp, em cần:

Nho đỏTránh trang điểm khi mắt đang mỏi

Nho tímChú ý vấn đề vệ sinh – cẩn thận với những vật tiếp xúc với mắt

Nho đỏKhông dùng chung dụng cụ trang điểm

Nho tímKhông lấy tay dụi mắt hoặc kéo căng vùng da gần mắt

Nho đỏKhi đọc sách hoặc học bài quá lâu, nên để mắt được thư giãn bằng cách ra ngoài nhìn cảnh vật có màu xanh mát (cây lá, bầu trời) hoặc nhắm mắt lại. Em cũng nên thử một mẹo nhỏ này: áp một túi trà xanh lên mắt, chắc chắn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Nho tímNói không với thuốc lá và những nơi có mùi khói thuốc! Khói thuốc sẽ làm cay mắt em. Chứng dị ứng khói thuốc thường bắt đầu khi thấy mắt sưng tấy, tiếp đến là chảy nước mắt.

Tuy nhiên, tất cả các nguyên tắc trên vẫn không bằng một giấc ngủ sâu và sự thư giãn.

Trang điểm nhẹ cho mắt

Hướng dẫn đánh phấn mắt

Chải mascara cho lông mi