Các loại phấn mắt và cách chọn màu phấn mắt

Cứ đánh bất cứ màu mắt nào em thích. Tuy nhiên, em cần chú ý chọn màu mắt hợp với màu tóc, màu da và trang phục cũng như thời gian và địa điểm mà em đến.

Chọn màu phấn mắt

Tóc nâu – da vàng

Da vàng sẽ rất hợp với những màu ấm và tông vàng.

Màu phấn mắt cho Tóc nâu Da vàng

Tóc nâu – da ngăm

Đa số các em gái tóc nâu và da ngăm thường có màu mắt đen hoặc nâu – là hai màu tối và vốn dĩ đã nổi bật.

Nếu em thuộc loại này, những màu sắc dưới đây có thể là lựa chọn phù hợp cho em đấy!

Màu phấn mắt cho Tóc nâu Da ngăm

Tóc đen – da ngăm

Các em gái tóc đen có thể trang điểm tông lạnh hoặc tông vàng đều được. Tuy nhiên, tông màu nóng cũng rất hợp với loại tóc này.

Dưới đây là màu mắt cho tóc đen:

Màu phấn mắt cho Tóc đen Da ngăm

Tóc đen – da sáng

Sử dụng những màu mạnh cho môi và mắt.

Em nên thử các loại màu mắt dưới đây:

Màu phấn mắt cho Tóc đen Da sáng

Đừng sử dụng phấn mắt trùng với màu mắt của em! Như thế sẽ không làm nổi bật đôi mắt em lên được.

Các loại phấn mắt

Các loại phấn mắtPhấn mắt dạng bột hoặc dạng nén là loại phổ biến nhất. Chúng rất dễ bám dính vào mí mắt và dễ sử dụng. Phấn mắt dạng này thường được đóng gói thành hộp nhỏ, một bộ khoảng một, hai hoặc ba màu từ nhạt tới đậm. Đôi khi, một bộ phấn mắt dạng này có thể lên đến mười loại khác nhau, nhưng thường thì em chỉ sử dụng khoảng ba hoặc bốn màu là đủ. Vì vậy mà những loại phấn mắt một màu hoặc bộ phấn mắt nhỏ sẽ tiết kiệm hơn. Trong mỗi hộp phấn sẽ có một cây cọ hoặc chổi đánh mắt (dùng chổi tốt hơn vì nó dễ tán đều màu mắt lên viền mắt).

Trước khi đánh mắt, luôn nhớ vẩy hết phần bụi phấn còn dư trên chổi vào khăn giấy để tránh phấn rơi xuống cằm hoặc dưới mắt em.

Phấn mắt dạng gel không nhòe, khô nhanh nên thích hợp với các em gái có làn da nhờn.

Phấn mắt dạng kem có hình thỏi hoặc hộp nhỏ. Khi dùng loại phấn này, phải thoa bằng ngón tay. Phấn mắt dạng kem thường dành cho các em gái da khô và những ai phải đeo kính sát tròng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là thường bị đóng cục ở viền mắt.

Chì bóng mắt thường là dạng kem hoặc dạng phấn. Chì bóng mắt rất dễ sử dụng.

Phấn mắt còn có dạng tuýp kem, thoa bằng ngón tay (dành cho vùng mắt và cả vùng má thay cho phấn má hồng). Với đặc tính dễ sử dụng, bền màu lâu và không bị vón cục, loại này phù hợp với những bạn gái mới bắt đầu trang điểm.